Kiếm tiền từ youtube là gì?

Kiếm tiền youtube hiện nay đã không còn xa lạ với nhiều người, trước đây khi nói đến kiếm tiền youtube mọi người hoài nghi, đến một ngày nhiều người nổi tiếng chia sẻ doanh thu khủng, đó cũng chính là thời điểm nhiều người biết đến mảng này.

Hầu hết các mảng kiếm tiền nói chung, đều khá dễ khi sơ khai, nhưng khi đã trở nên phổ biến thì sẽ xuất hiện sự cạnh tranh, việc kiếm tiền lúc đó bão hòa và đi theo chiều hướng khó khăn.

Vậy bạn youtube có những cách kiếm tiền chính nào? Mời bạn đọc chi tiết bài viết nhé.

Kiếm tiền từ bán sản phẩm

Nguyên tắc là bạn sẽ xây dựng thương hiệu trên nền tảng youtube, sau đó bạn quảng bá các sản phẩm của mình trên đó. Người dùng có nhu cầu, thậm chí người dùng chưa có nhu cầu sau khi xem video đôi lúc sẽ thích và muốn mua để trải nghiệm.

  • Sản phẩm có thể là hàng hóa thật, các khóa học, thậm chí là vật phẩm trong game,…

Tiếp thị liên kết

Bạn không có sản phẩm, nhưng bạn vẫn có thể làm môi giới (hay gọi là cò), giới thiệu sản phẩm của người khác. Cách làm đó là bạn đánh giá, phân tích một sản phẩm đã mua. Sau đó trong phần mô tả sẽ có đường dẫn (link) đến nơi mua sản phẩm. Bạn sẽ được nhà bán sản phẩm chi một khoản hoa hồng khi bán được đơn hàng thành công.

  • Bạn là nhà môi giới bất động sản, bạn muốn khách hàng có trải nghiệm thực tế về lô đất, thì youtube là một giải pháp.
  • Qua tìm hiểu, có nhiều bạn tiếp thị cho nền tảng sàn thương mại điện tử như lazada, shopee, tiki,…

Kiếm tiền từ quảng cáo

Những kênh đủ điều kiện sẽ gửi yêu cầu bật tính năng kiếm tiền. Quảng cáo xuất hiện trên video của bạn (hiện nay những kênh chưa đủ điều kiện vẫn có quảng cáo, nhưng bạn không được hưởng tiền), youtube sẽ chi hoa hồng quảng cáo cho bạn. Ngoài ra youtube còn nhiều tính năng hỗ trợ nhà sáng tạo có nhiều cách kiếm tiền hơn thông qua sự ủng hộ, bán sản phẩm.

Kênh lớn cũng có thể nhận tiền từ quảng cáo dịch vụ khác.

  • Ví dụ đang làm video vlog đi dã ngoại nhưng đoạn đầu lại có quảng cáo liên quan kem dưỡng da chẳng hạn.

Việc bật kiếm tiền có thể thông qua google adsense hoặc bên thứ ba như network

  • Trong quá trình sáng tạo hiển nhiên bạn cũng phải tuân thủ các điều khoản của youtube đưa ra. Chúng ta sẽ tìm hiểu ở bài viết khác.

Lưu ý: việc kiếm tiền bằng con đường chủ yếu dựa vào quảng cáo đòi hỏi kênh bạn phải đủ mạnh, lượng giữ chân người xem lâu, view cao, khu vực địa lý được chi trả hoa hồng cao,… Nên những kênh nhỏ, chủ đề hẹp số tiền kiếm là không đáng kể.

  • Có nhiều bạn làm mấy năm mới đủ 100$ (hạn mức thấp nhất mới có thể rút tiền về ngân hàng).

Làm các dịch vụ liên quan đến phát triển kênh youtube

Quá trình làm youtube sẽ có nhiều khó khăn, ví dụ như làm mãi không đủ điều kiện bật chức năng kiếm tiền, cần quảng bá video, xác minh danh tính không thành công, mã pin mãi không đến,… Vì vậy sẽ xuất hiện dịch vụ làm cho bạn việc này.

Trên đây là tóm tắt sơ lược các cách kiếm tiền từ youtube phổ biến hiện nay.

Hạnh Phúc Mỗi Ngày

Please follow and like us:

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*