Kiếm tiền từ coin là gì?

Để kiếm tiền từ coin thì chúng ta cần hiểu được khái niệm coin là gì? Sau đó sẽ đề cập đến các cách kiếm coin hiện tại.

Coin là gì?

Vào tháng 11/2021 khi báo chí và truyền hình đăng tin 1 bitcoin có giá hơn 69.000 usd. Khi đó có nhiều người dùng tò mò, tìm kiếm từ khóa bitcoin (btc) là gì? sao mà giá cao vậy(Lúc ra đời bitcoin chỉ có giá chỉ vài cent và tặng free khá nhiều). Từ đó đã có nhiều bài viết đề cập đến coin.

Khi dịch từ coin ra tiếng Việt thì đó là xu, tiền lẻ. Trong lĩnh vực tiền mã hóa hay còn gọi là cryptocurrency, coin là tên gọi chung của tất cả các đồng tiền mã hóa.

  • Lưu ý coin là một chuỗi thuật toán được bảo mật bằng mã ngẫu nhiên, các thuật toán này giúp cho việc làm giả không thể nào xảy ra. Nên chúng ta không thể cầm nắm, sờ mó được nhiều người nghĩ.

Có những loại coin nào?

Bitcoin (BTC)

Bitcoin là một loại tiền mã hóa, được phát minh bởi một cá nhân hoặc tổ chức vô danh dùng tên Satoshi Nakamoto (chủ nhân thật sự là ai hiện cũng chưa rõ) dưới dạng phần mềm mã nguồn mở từ năm 2009. Bitcoin có thể được trao đổi trực tiếp bằng thiết bị kết nối Internet mà không cần thông qua một tổ chức tài chính trung gian nào. Giới hạn tối đa là 21 triệu btc.

Altcoin

Altcoin là một từ thuật ngữ được kết hợp của Alt và Coin. Hiểu đơn giản là những đồng coin thay thế cho bitcoin. Altcoin hiện có rất nhiều loại, điển hình như eth, sol, matic,…

Token

Token là một loại tài sản điện tử được phát hành và hoạt động trên nền tảng Blockchain của các dự án có sẵn mà không sở hữu Blockchain riêng. Token có thể được sử dụng như một phương thức thanh toán trong hệ sinh thái của dự án đó. Tuy nhiên, token khác với coin ở điểm người nắm giữ token có quyền tham gia vào mạng lưới của hệ thống.

  • Token ai cũng có thể tạo ra dễ dàng (vì vậy có nhiều loại chưa hoặc không có giá trị, tạm hiểu là rác).

StableCoin và FiatCoin

StableCoin và FiatCoin đây là loại coin được niêm yết giá trị theo tiền pháp định của mỗi quốc gia nhằm giảm mức độ biến động giá trị để ổn định tài sản của các nhà đầu tư trong thị trường. Ví dụ: 1 USDT được niêm yết theo giá trị của 1 đồng đô la Mỹ.

Stablecoin và fiatcoin có 2 nhiệm vụ chính là ổn định giá trị tài sản khi có biến động thị trường, nhiệm vụ thứ 2 là phương tiện trao đổi mua bán những đồng coin khác.

Coin của sàn giao dịch

Đa số các sàn đều phát hành coin của sàn giao dịch họ.

Hạnh Phúc Mỗi Ngày

Please follow and like us:

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*